DU LỊCH XÃ NGHI ĐỨC

Về Nghi Đức trải nghiệm vườn chuẩn nông thôn mới

Về Nghi Đức trải nghiệm vườn chuẩn nông thôn mới

Việc xây dựng vườn chuẩn không chỉ nhằm tạo cảnh quan, môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp, mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao, thu nhập ổn định cho người dân.

Ngắm nhìn vườn chuẩn nông thôn mới (NTM) của gia đình ông Nguyễn Văn Trung ở xóm Xuân Tín, xã Nghi Đức (TP Vinh - Nghệ An), ai cũng ước ao có khu vườn như thế, góp phần để nông thôn trở thành nơi đáng sống.

Về xã Nghi Đức để được tỏ tường các vườn mẫu, vườn chuẩn NTM nơi đây. Đây là những vườn chuẩn do Hội Làm vườn giao xây dựng. Các hộ tham gia mô hình được Hội làm vườn tổ chức đào tạo, hướng dẫn cụ thể và được hỗ trợ trực tiếp 15 triệu đồng/vườn.

Rợp bóng cây xanh, rộn tiếng chim ca. Vườn chuẩn của gia đình ông Trung nằm gọn trong xóm Xuân Tín. Đây là một trong những khu vườn chuẩn của xã Nghi Đức trong tiến trình xây dựng NTM nâng cao của xã và thành phố Vinh.

Với bản chất của người nông dân chuyên cần, gia đình ông Trung quyết không cho đất nghỉ, tích cực chăm sóc cho khu vườn. Hiện ra trước mắt chúng tôi là khu vườn rộng hơn 2000m2, được bày trí gọn gàng, sạch sẽ…

Bắt đầu xây dựng vườn chuẩn từ năm 2019, sau thời gian tham khảo, học hỏi kinh nghiệm từ các mô hình trước, gia đình ông đã bỏ các cây có giá trị kinh tế thấp để đầu tư trồng cây cảnh không chỉ làm đẹp cho cảnh quan mà còn mang lại thu nhập khá cao cho gia đình. Cái hay của ông Trung không phải xây dựng để tham dự kì thi này, kì thi khác, hay để được tuyên dương, khen ngợi. “Tôi xây dựng vườn mẫu trước hết là đẹp nhà, đẹp làng và sau cùng là đẹp quê hương”, ông thổ lộ.

Bản đồ hành chính Phường

Hiện có: 1539