Thông báo

Đoàn liên ngành UBND xã Nghi Đức Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024

Đoàn liên ngành UBND xã Nghi Đức Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024
content:

Thực hiện kế hoạch số 04/KH-UBND ngày 05/1/2024 của UBND thành phố Vinh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội xuân nă, 2024 trên đia bàn thành phố Vinh. Nhằm  đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng với mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Sáng ngày 17/01/2024. Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND xã Nghi Đức tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm của các hộ đang kinh doanh, buôn bán trên địa bàn xã.

Trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán là thời điểm thị trường hàng hóa sôi động, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm như: Kẹo bánh, bia rượu, nước ngọt, nước giải khát, nước mắm, bột ngọt v.v… tiềm ẩn những phức tạp về chất lượng, các mặt hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, hàng quá thời hạn sử dụng dễ bị người kinh doanh trà trộn bán ra thị trường nhằm thu lợi bất chính, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

 

Đoàn đã tiến hành kiểm tra 10 cơ sở kinh doanh. Qua kiểm tra đã phát hiện 01 trường hợp bán hàng đã quá hạn sử dụng, Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản tiêu huỷ tại chỗ mặt hàng đã quá hạn sử dụng, các ốt tạp hoá còn lại cơ bản bày bán hàng hoá đảm bảo chất lượng, không vi phạm về nhãn mác giả, không có mặt hàng bày bán quá thời hạn sử dụng.

 

Cũng trong quá trình kiểm tra, đoàn đã kết hợp tuyên truyền các kiến thức, quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các hộ đang kinh doanh các mặt hàng thực phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán cho bà con nhân dân trên địa bàn xã. Hoạt động thiết thực này của địa phương sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh và nhân dân trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đặc biệt khi dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 đang đến rất gần./.

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

Bản đồ hành chính thành phố vinh - tỉnh nghệ an

content:

content:

Thời tiết

Thống kê truy cập

Hiện có: 1141
Tổng: 230068