Tin chính của phường

Xã Nghi Đức triển khai ra quân toàn dân tổng dọn vệ sinh môi trường xây dựng và duy trì tuyến đường xanh, sạch, đẹp trên địa bàn xã Nghi Đức gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Thực hiện nghị quyết của Đảng ủy, Kế hoạch của UBND xã về việc xây dựng xã Nghi Đức đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2022, UBND xã Nghi Đức xây dựng Kế hoạch tổng dọn vệ sinh môi trường để xây dựng các tuyến đường theo chương trình cấp 1000 tấn xi măng cho Nghi Đức trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Ðợt phát động toàn dân ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên các tuyến đường giao thông để xây dựng, tu bổ, sửa chữa chỉnh trang lại các tuyến đường xanh, sạch, đẹp trên địa bàn xã Nghi Đức.

1.Thời gian đợt tổng dọn VSMT:

Từ ngày 01/12/2022 đến hết năm 2022. Thời gian đồng loạt làm tổng dọn VSMT: trong 2 ngày 3,4/12/2022 (thứ 7 và chủ nhật sau đó duy trì thứ 7, chủ nhật hàng tuần)

2. Lực lượng trực tiếp tham gia:

- Toàn thể nhân dân, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, các tổ chức đóng trên địa bàn xã.

- Các lực lượng tham gia ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên các tuyến đường địa bàn xã là đoàn viên thanh niên; học sinh, sinh viên, cán bộ chiến sỹ, các Tổ dân cư, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sinh sống và làm việc trên địa bàn.

3. Nội dung công việc:

- Tu sửa, chỉnh trang đường giao thông, phát quang cây cối đảm bảo thông thoáng, gắn với tiêu chí nông thôn mới nâng cao về giao thông.

-Thu gom các loại rác thải sinh hoạt, lá cây, cành cây rơi vãi..., phế thải trong sản xuất, kinh doanh, rác xây dựng (gạch vỡ, cát, đá, đất thừa...).

- Thu dọn, di dời các đống rác lưu cửu, tồn đọng lâu ngày trên tuyến đường, cạnh các khu đất trống, trong khu dân cư...; các phương tiện, VLXD để không đúng nơi quy định...

- Tổ chức nạo vét hệ thống mương thoát nước trong khu dân cư, mương từ nhà dân đấu nối ra mương chung, trên các trục đường ở từng địa bàn xóm.

Tổng: 202217