Tin tức - sự kiện

Xã nghi Đức tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và toàn dân luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước, khai mạc hoạt động hè năm 2023.

Thực hiện kế hoạch của UBND thành phố Vinh. Sáng ngày 26/5/2023 UBND xã Nghi Đức tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và toàn dân luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước, khai mạc hoạt động hè năm 2023.

Tại biểu Lễ phát động, với chủ đề năm 2023 : “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”,  lãnh đạo UBND xã đã đề nghị UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã, ban cán sự 9 xóm dân cư, ban giám hiệu các trường học cần tăng cường công tác tuyên truyền, quan tâm công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em là trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội, đẩy mạnh các biện pháp phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, và xâm hại trẻ em, đồng thời kêu gọi mỗi người dân tích cực tham gia luyện tập môn bơi, giao đoàn thanh niên tổ chức tổ chức các hoạt động hè sôi nổi,  tạo sân chơi bổ ích cho các em khi bàn giao tiếp nhận và quản lý trẻ em về sinh hoạt hè tại các xóm, thường xuyên tổ chức các lớp dạy bơi, trang bị các kiến thức kỹ năng an toàn bơi, các kỹ năng tự bảo vệ mình trước nguy cơ bị xâm hại.

Trong buổi Lễ phát động, UBND xã đã trao 9 suất quà với số tiền 4.500.000 đ cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Để thực hiện tốt tháng hành động vì trẻ em. UBND xã đã tổ chức ký cam kết với ban cán sự 9 xóm, các trường học trên địa bàn nhằm thực hiện tốt việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong dịp hè./.

VHTT

Tổng: 198180