Làng nấu rượu Nghi Đức được công nhận làng nghề truyền thống

content:

Làng nấu rượu Nghi Đức được công nhận làng nghề truyền thống

 

Làng nghề nấu rượu ở xóm Xuân Trung, xã Nghi Đức là nghề đã có từ lâu đời. Từ năm 2011 lại đây, trên cơ sở các chính sách khuyến khích, động viên của tỉnh và thành phố, xã đã động viên người dân khôi phục lại làng nghề truyền thống.

Đến nay, cả xóm có 115/212 hộ làm nghề nấu rượu. Cuối năm 2016, UBND tỉnh có quyết định công nhận làng có nghề nấu rượu ở xóm Xuân Trung. Hiện nay, cùng với nâng cao chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Một số hộ đã bước đầu đăng ký nhãn hiệu và phát triển thương hiệu để mở rộng thị trường. Ngoài việc tạo việc làm cho khoảng 120 lao động, giá trị gần trên 10 tỷ đồng mỗi năm, nghề nấu rượu truyền thống còn góp phần phát triển mạnh nghề chăn nuôi của xóm và xã.

Đại diện Liên minh HTX tỉnh trao Bằng công nhận Làng nghề của Chủ tịch UBND tỉnh cho lãnh đạo xã Nghi Đức và xóm Xuân Trung. Ảnh: Nguyễn Hải

Phát biểu tại lễ đón Bằng công nhận làng nghề, đại diện lãnh đạo UBND xã Nghi Đức đề nghị cùng với đầu tư nâng cao năng lực sản xuất, các hộ phải không ngừng nâng cao chất lượng, chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất rượu.

Rượu Nghi Đức có thương hiệu từ lâu đời. Ảnh tư liệu.

Nhân dịp đón Bằng công nhận làng nghề, UBND xã Nghi Đức cũng trao Giấy khen cho tập thể có thành tích trong xây dựng và phát triển làng nghề./.

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

Bản đồ hành chính Phường

content:

content:

Thời tiết

Thống kê truy cập

Hiện có: 2620
Tổng: 229593