Lễ Truy Điệu Và An Táng Hài Cốt Liệt Sỹ Bạch Quang Cảnh

content:

LỄ TRUY ĐIỆU VÀ AN TÁNG HÀI CỐT LIỆT SĨ

BẠCH QUANG CẢNH

             —————

    Chiều ngày 10/8/2023, Đảng ủy, HĐND, UBND cùng các ban, ngành, đoàn thể xã Nghi Đức tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ Bạch Quang Cảnh. Dự lễ và dâng hương có đồng chí Thiếu tá Đinh tiến Hải - Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm Chính trị Ban chỉ huy Quân sự thành phố Vinh; đại diện phòng LĐTBXH thành phố; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã Nghi Đức cùng gia đình, thân nhân của liệt sĩ.

Liệt sỹ Bạch Quang Cảnh, sinh năm 1958. Quê quán xóm Xuân Mỹ, xã Nghi Đức. Nay là xóm Xuân Bình, xã Nghi Đức, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Nhập ngũ ngày 18/8/1976. Đơn vị Đại đội 5, tiểu đoàn 2, trung đoàn 250, quân đoàn 4. Cấp bậc Hạ sỹ, chức vụ tiểu đội trưởng. Hy sinh ngày 22/12/1979.

Xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo, bố là ông Bạch Du đã tạ thế; mẹ là bà Phạm Thị Lý nay đã 90 tuổi.  Đồng chí là con trai trưởng trong gia đình đã được cha mẹ nuôi ăn học trở thành một thanh niên cường tráng, khoẻ mạnh. 

Là một người con của quê hương giàu lòng yêu nước nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, đồng chí tình nguyện nhập ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam khi vừa qua tuổi 18 cùng với bao thanh niên trai tráng trong cả nước. Với ý chí người thanh niên cách mạng đồng chí đã không quản ngại khó khăn gian khổ quyết tâm rèn luyện và chiến đấu kiên cường bên cạnh cùng đồng chí, đồng đội. Với Sự hy sinh anh dũng ấy, đồng chí đã được Đảng, nhà nước tặng Bằng “Tổ quốc ghi công”. 

Hơn 45 năm, từ ngày hy sinh nằm lại nơi chiến trường xưa, phần mộ đồng chí được quy tập, an táng tại Nghĩa trang Liệt Sĩ Thành phố Hồ Chí Minh; đến hôm nay, với sự nỗ lực không mệt mỏi, gia đình đồng chí đã đón hài cốt về quê hương.

Trong buổi lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình dâng hương, hoa trước anh linh liệt sĩ Bạch Quang Cảnh - người con ưu tú của quê hương đã hiến dâng tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn các anh hùng liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sĩ và những người có công với nước.

 

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

Bản đồ hành chính Phường

content:

content:

Thời tiết

Thống kê truy cập

Hiện có: 1162
Tổng: 230087